Home ข่าวบันเทิง เช็กเลย ! “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023” เปิดโผผู้เข้าชิง 9 สาขาหลัก
ข่าวบันเทิงข่าวบันเทิงไทย

เช็กเลย ! “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023” เปิดโผผู้เข้าชิง 9 สาขาหลัก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวทีรางวัลที่ยิ่งใหญ่และเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานในวงการบันเทิงในทุก ๆ แขนง สำหรับงานประกาศผลรางวัล “ไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023” ที่กำลังจะกลับมามอบรางวัลเกียรติยศคนบันเทิงในรอบปีที่ผ่านมาอีกครั้ง โดยล่าสุดได้ทำการเปิดเผยโผผู้เข้าชิงรางวัลหลัก ๆ ทั้ง 9 สาขาออกมาแล้ว ประกอบด้วย

“รางวัลละครแห่งปี” ที่ปรากฏว่ามีละครจากช่อง 3HD ติดโผเข้ามาถึง 3 เรื่อง ได้แก่ “สร้อยสะบันงา”, “ลายกินรี” และ “คือเธอ” รวมทั้งยังมีละครน้ำดี “ครูมะ ห้อง ป.3 ก.” และ “จากเจ้าพระยาสู่อิรวดี” จากช่อง ThaiPBS ติดโผเข้ามาด้วย

“รางวัลภาพยนตร์แห่งปี” ถือว่ามีแต่หนังสายคุณภาพล้วน ๆ ได้แก่ “แอน Faces of Anne”, “One for the Road วันสุดท้ายก่อนบายเธอ”, “มายาพิศวง Six Characters”, “Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ” และ “เวลา Anatomy of Time” ที่เป็นหนังดี ๆ ที่ทำเอาคณะกรรมการต้องหนักใจมาก ๆ

ตามมาด้วย “รางวัลนักแสดงหญิงแห่งปี” มีทั้งรุ่นเล็กและรุ่นใหญ่มากฝีมือติดโผเข้ามา ไม่ว่าจะเป็น “อุ๋ม อาภาศิริ”, “ใหม่ เจริญปุระ”, “น้ำฝน สรวงสุดา”, “ญาญ่า อุรัสยา” และ “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ขณะที่ทางด้าน “รางวัลนักแสดงชายแห่งปี” ก็ไม่น้อย ติดโผหนุ่ม ๆ จากหลากช่อง ได้แก่ “มาริโอ้ เมาเร่อ”, “นิว ชัยพล”, “ชาย ชาตโยดม”, “ฟิล์ม ธนภัทร” และ “เข้ม หัสวีร์”

“รางวัลพิธีแห่งปี” ก็ติดโผเข้ามาแบบไม่ค้านสายตา ได้แก่ “หนุ่ม กรรชัย”, “แมทธิว ดีน”, “ได๋ ไดอาน่า”, “รถเมล์ คะนึงนิจ” และ “ซี ศิวัฒน์” ตามมาด้วย “รางวัลทีมสร้างสรรค์แห่งปี” กระจายรางวัลให้กับโปรดักชั่นต่าง ๆ ได้แก่ “ทีมข้อมูลละคร เจ้าพระยาสู่อิรวดี”, “ทีมกำกับศิลป์ภาพยนตร์ มายาพิศวง”, “ทีมกำกับศิลป์ ไททศมิตร” และ “ทีมสร้างสรรค์รายการ ร้องข้ามกำแพง”

ทางฝั่งวงการเพลงไทย “รางวัลศิลปินเดี่ยวแห่งปี” ก็ติดโผมาด้วยนักร้องตัวท็อป ๆ แห่งปีทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “โบกี้ ไลอ้อน”, “URBOY TJ”, “อิ้งตค์ วรันธร”, “โจอี้ ภูวศิษฐ์” และ “นน ธนนท์” ขณะที่ “รางวัลศิลปินกลุ่มแห่งปี” ก็มีหนุ่ม ๆ “New Country”, ดูโอ้แห่งปี “Paper Planes” ตามด้วย “No One Eles”, “ไททศมิตร” และ “Tattoo Colour”

ปิดท้ายด้วย “รางวัลเพลงแห่งปี” ที่มีแต่เพลงฮิต ๆ ประจำปีติดโผทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็ฯ “เพลง Stand By หล่อ จาก New Country”, “เพลง ทรงอย่างแบก จาก Paper Planes”, “เพลง นะหน้าทอง จาก โจอี้ ภูวศิษฐ์”, “เพลง วาดไว้ จาก ไบกี้่ ไลอ้อน” และ “เพลง Fire Boy จาก พีพี กฤษฎ์”

ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์คนบันเทิงในดวงใจ โดยงานประกาศผลรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทนอวอร์ด 2023 จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคมนี้ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เช่นเคย

ขอบคุณข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ก NineEntertain

หมวดหมู่

Related Articles