Home ข่าวอาชญากรรม ศาลนัดสืบพยานคดี ” อดีต ผอ.กอล์ฟ” ฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า จ.ลพบุรี
ข่าวอาชญากรรมข่าวยุติธรรม

ศาลนัดสืบพยานคดี ” อดีต ผอ.กอล์ฟ” ฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า จ.ลพบุรี

ศาลนัดสืบพยานคดี

นับว่าเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญของคนไทยทั้งประเทศ เมื่อเกิดเหตุฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้า จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เบื้องต้นชั้นสอบสวนผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา กระทั่งอัยการมีคำสั่งฟ้องเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 สำหรับคดีนี้เดิมศาลนัดสืบพยานประกอบคำรับสารภาพไปเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2563 และนัดไกล่เกลี่ยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2563 จากนั้นได้นัดสืบพยานโจทก์-จำเลย ในวันที่ 13-17 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ศาลจึงมีคำสั่งเลื่อนคดีที่ต้องนัดสืบพยานช่วงเดือน เมษายน – พฤษภาคม ออกไปทั้งหมด และเริ่มกระบวนการพิจารณาอีกครั้งในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. ของวันนี้ (8 มิ.ย. 63) ที่ห้องพิจารณา 714 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดพร้อมคู่ความ เพื่อนัดวันสืบพยานโจทก์ประกอบคำรับสารภาพ คดีหมายเลขดำที่ อ.409/2563 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ฟ้อง อดีต ผอ. กอล์ฟ หรือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ, พยายามฆ่าผู้อื่นฯ, ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนฯ และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน กรณีก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ร้านทองออโรร่า ในห้างสรรพสินค้าที่ จ.ลพบุรี

ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทรัพย์

คดีนี้อัยการโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 บรรยายพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 จำเลยซึ่งมีอาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 9 มม. ทะเบียน กท 5027346 เลขหมาย A 300638 ติดท่อเก็บเสียง 1 อัน ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุน ได้นำอาวุธพร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิงนายธีระฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างฯ รวมทั้งประทุษร้ายบุคคลทั่วไป จนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ และ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า ถึงแก่ความตาย และจำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ของบริษัท ออโรร่าดีไซน์ จำกัด ผู้เสียหายไปโดยทุจริต ก่อนขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าพนักงานตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ศาลนัดสืบพยานคดี อดีต ผอ.กอล์ฟ

ในวันนี้ ศาลได้เบิกตัวนายประสิทธิชัย จำเลย มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยมีทนายจำเลย, อัยการโจทก์ พร้อมทีมทนายผู้เสียหายเดินทางมาศาลร่วมกระบวนพิจารณา โดยบริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด ผู้เสียหายที่ 4 ยื่นคำร้องขอเป็นโจทก์ร่วมซึ่งเป็นผู้เสียหายฐานชิงทรัพย์ ศาลอนุญาตให้เป็นโจทก์ร่วมในความผิดฐานดังกล่าว ขณะที่ทนายของบุพการีของนายธีระฉัตร นิ่มมา ผู้เสียหายที่ 2 แถลงต่อศาลไม่ขอเจรจาความทางแพ่ง ศาลจึงรับคำร้องขอให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทน โจทก์และจำเลยแถลงร่วมกันสืบพยานรวม 5 นัด กำหนดวันที่ 16, 17, 23, 24 และ 30 มิถุนายน 2563 นี้ เวลา 09.00 น. โดยฝ่ายโจทก์แถลงขอสืบพยาน 14 ปาก ฝ่ายจำเลยสืบตัวจำเลยประกอบคำรับสารภาพ เพียงปากเดียว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตตามที่ทั้งสองฝ่ายแถลง

ศาลนัดสืบพยานคดี อดีต ผอ.กอล์ฟ ฆ่าชิงทรัพย์

โดยในวันนี้ บิดาและมารดารวมทั้งน้องสาวของจำเลยเดินทางมาให้กำลังใจและร่วมฟังการพิจารณาคดีด้วย แต่ไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด

หมวดหมู่