Home ข่าวสังคม “สภามวยโลก” มอบรางวัลด้านมนุษยธรรมให้ “เเมทธิว-ลิเดีย” ช่วยสังคมตื่นตัวเรื่องโควิด-19
ข่าวสังคมข่าวโควิด-19

“สภามวยโลก” มอบรางวัลด้านมนุษยธรรมให้ “เเมทธิว-ลิเดีย” ช่วยสังคมตื่นตัวเรื่องโควิด-19

สภามวยโลก (WBC) ส่งหนังสือแสดงความยินดีกับแมทธิว ดีน พิธีกรและนักแสดงชื่อดังซึ่งอยู่ในแวดวงกีฬามวยและมวยไทย ที่ได้รับรางวัลด้านมนุษยธรรม “Heroes of Humanity” จากสภามวยโลก โดยกล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ที่ทั่้วโลกกำลังเผชิญ พร้อมระบุว่า ท่ามกลางสถานการณ์ที่เศร้าสลด ก็ยังมีแง่มุมดีๆ อย่างการทุ่มเททำงานของบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกเพื่อช่วยผู้ป่วยให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

สภามวยโลกระบุว่า ที่ประเทศไทยก็มีเรื่องราวอบอุ่นที่จบลงด้วยดีเกี่ยวกับโควิด-19 เมื่อสองสามีภรรยา แมทธิว ดีน และลีเดีย ศรัณย์รัตน์ ซึ่งตรวจพบว่าติดเชื้อโควิดในเดือนมีนาคม และใช้เวลารักษาร่วมเดือนก่อนหายเป็นปกติ โดยทางสภามวยโลกขอชื่นชมทั้งคู่ที่ใช้สถานะความเป็นบุคคลสาธารณะของตน กระจายข่าวและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคระบาดนี้ผ่านทางโซเชียลมีเดียที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก ทำให้สังคมเกิดความตื่นตัว

สภามวยโลก มอบรางวัล

ดับเบิลยูบีซียังกล่าวชื่นชม ผศ.นพ.วิชัย เตชะสาธิต ผู้เชี่ยวชาญอายุรศาสตร์โรคติดเชื้อของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และทีมแพทย์ซึ่งดูแลให้การรักษาผู้ป่วยโควิดหลากหลายเชื้อชาติจนหายเป็นปกติจำนวนมาก โดยนายแพทย์วิชัยเป็นแนวหน้าในการต่อสู้กับโรคระบาดต่างๆ ตั้งแต่ช่วงโรคซาร์สและเมอร์สแพร่ระบาดเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ รวมถึงให้ข้อมูลและประสานงานกับองค์การอนามัยโลก (WHO) เพื่อวางยุทธวิธีในการรับมือสถานการณ์โรคระบาดต่างๆ อย่างใกล้ชิดด้วย

สภามวยโลก มอบรางวัล แมทธิว-ลิเดีย

โดยรางวัล Heroes of Humanity มีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูเกียรติให้กับบุคคลที่อุทิศตนและเป็นตัวอย่างในการช่วยเหลือมนุษชาติ ซึ่งในต่างประเทศมีผู้มีชื่อเสียงในวงการมวยโลกที่อุทิศตนในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในครั้งนี้และได้รับรางวัลนี้ด้วย อาทิ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดนักมวยสากลชาวอเมริกัน ฯลฯ

สำหรับ พิธีการมอบรางวัล กำหนดจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 พ.ค.63 เวลา 13.00 น. ที่ สำนักงานใหญ่ สภามวยแห่งเอเชีย WBC ASIA ถนนพหลโยธิน ซอย 3 อนุสาวรีย์ชัยฯ กทม.

สภามวยโลก มอบรางวัลด้านมนุษยธรรม

หมวดหมู่