Home ข่าวสังคม บุ๋ม ปนัดดา รับอุปการะน้องคริสมาสต์เป็นลูกบุญธรรม หลังเเม่เสียชีวิตจากการทำงานสู้วิกฤตโควิด-19
ข่าวสังคมข่าวสังคมทั่วไทย

บุ๋ม ปนัดดา รับอุปการะน้องคริสมาสต์เป็นลูกบุญธรรม หลังเเม่เสียชีวิตจากการทำงานสู้วิกฤตโควิด-19

บุ๋ม ปนัดดา รับอุปการะน้องคริสมาสต์เป็นลูกบุญธรรม หลังเเม่เสียชีวิตจากการทำงานสู้วิกฤตโควิด-19

จากกรณีนางสาวมนิสรา ใจบุญ​ (หมอนิด​) อายุ 39 ปี ​พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาล​เชียงรายประชานุเคราะห์​ จังหวัดเชียงราย เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่รักษาผู้ป่วยในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 บุ๋ม-ปนัดดา บุ๋มปนัดดาig

ล่าสุดบนอินสตราเเกรม @boompanadda ของ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ น้องคริสมาสต์ วัย 4 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของนางสาวมนิสรา ซึ่งบุ๋ม ปนัดดา ได้อุปการะน้องคริสมาสต์เป็นลูกสาวบุญธรรม ระบุรายละเอียดดังนี้ ” ทุกท่านคะ วันนี้บุ๋มได้มีลูกบุญธรรมเพิ่มอีก 1 คน นั่นคือ น้องคริสมาสต์ อายุ 4 ขวบ ลูกของพยาบาลที่เชียงรายที่เสียชีวิตจากการทำงาน #สู้ภัยโควิด แม้ว่าตัวแม่น้องจะป่วยด้วยโรคส่วนตัว

แต่ถ้าการทำงานหนักในครั้งนี้มันส่งผลให้น้องเค้าต้องทำงานหนักกว่าปกติ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เราทุกคนก็เข้าใจว่า ครอบครัวของน้องต้องได้รับการเยียวยา แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีการช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น ซึ่งบุ๋มเองก็เข้าใจเรื่องการทำงานระบบราชการ อาจจะต้องใช้ระยะเวลา(นาน) แต่ชีวิตคนยังต้องเดินต่อไป
ในฐานะที่ทำงานเรื่อง #โควิด19 มาตั้งแต่ต้นที่เริ่มมีการระบาดในประเทศไทย

เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงานกับบุคลากรทางการแพทย์ จึงรู้สึกเสียใจอย่างมากกับการสูญเสียในครั้งนี้ และไม่สบายใจที่เด็กน้อยคนนี้จะมองไม่เห็นทางเดินเพื่ออนาคตอีกต่อไป บุ๋มได้คุยกับคุณพ่อของน้อง และตกลงรับน้องเป็นลูกบุญธรรม โดยจะดูแลค่าใช้จ่าย ค่าเทอม จนจบปริญญาตรีค่ะ ไว้หมดโควิด แม่บุ๋มจะไปหานะคะ ยังไงฝากน้องคริสมาสต์ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วยนะคะ (เสียงคุณพ่อสั่นเครือ พูดแต่ขอบคุณ ขอบคุณๆๆ จนบุ๋มเองร้องไห้ตาม)

บุ๋ม-ปนัดดา บุ๋มลูกสาวบุญธรรม

พ่อน้องบอกว่าได้แต่บอกน้องว่าแม่ไปสวรรค์แล้ว แต่ทุกครั้งที่พูดก็จะแอบไปร้องไห้ (ฟังแล้วพูดไม่ออกเลย ) ส่วนท่านใดที่อยากร่วมบุญและเมตตาน้องเบื้องต้นสามารถร่วมปันน้ำใจได้ ตามบัญชีของพ่อน้องที่อยู่ในรูปได้เลยนะคะ ส่วนเรื่องการเยียวยาจากกระทรวงสธ. จะมีหรือไม่? ฝากนักข่าวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ “

หมวดหมู่