หลังรัฐบาลมีคำสั่งประกาศปิดสถานที่เสี่ยงการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งเเต่ช่วงเดือนมีนาคม 2563 เเละจนถึงขณะนี้สถานการณ์การเเพร่ระบาดในประเทศไทยเริ่มคลี่คลาย ตัวเลขผู้ติดเชื้อลดจำนวนลงอย่างต่อเนื่องทำให้รัฐบาลประกาศผ่อนปรนให้มีการเปิดกิจการบางส่วนรวมไปถึงให้มีการเปิดตลาดนัดจตุจักร
- เตรียมตัวให้พร้อม! ธกส.เปิดให้ลงทะเบียน”เยียวยาเกษตรกร”คืนนี้
- “เยียวยาเกษตรกร” เปิดให้คนไม่มีบัญชี ธ.ก.ส. ลงทะเบียนรับเงิน 5 พันบาท
- “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” ในเซี่ยงไฮ้ เตรียมเปิดให้บริการอีกครั้ง 11 พ.ค. นี้

ล่าสุดนางวัลยา วัฒนรัตน์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เผยว่า สำนักงานตลาด กทม. ได้เปิดตลาดนัดจตุจักรให้ผู้ค้าทำการค้าตามปกติแล้วตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค.63 โดยผู้ค้าตลาดต้นไม้ สามารถเปิดทำการวันอังคาร เวลา 12.00 – 18.00 น. วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 05.00-18.00 น.
สำหรับร้านค้าประเภทอื่นๆ ที่จำหน่ายสินค้าในวันเสาร์และอาทิตย์ จะเริ่มเปิดตั้งแต่วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 9-10 พ.ค.63 ระหว่างเวลา 05.00-18.00 น. โดยจะไม่มีตลาดนัดกลางคืนและลานผู้ค้าเร่ในวันเสาร์-อาทิตย์
เเละยังคงดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ตั้งจุดคัดกรองผู้มาใช้บริการทุกประตูทางเข้า-ออกของตลาด มีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือและอ่างล้างมือ ผู้ค้าและผู้ที่มาใช้บริการตลาดนัดต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน

ทั้งนี้ สำนักงานตลาด กทม.จะมีการประชุมเพื่อประเมินสถานการณ์ทุกสัปดาห์ จึงขอความร่วมมือผู้ประกอบการและผู้มาใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย
“เราไม่ทิ้งกัน” เปิดให้สมาชิก กอช.-นศ.พาร์ทไทม์ ลงทะเบียนรับเงินเยียวยาได้เเล้ว- กรมการขนส่งทางบก เลื่อนเปิดให้บริการทำใบขับขี่ ตั้งแต่ 7 พ.ค. เลี่ยงโควิด-19
- ขอบคุณเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.