เชฟสาวไทยในปารีส รอดตายจากโควิด-19 เพราะกินยาพาราฯ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Fern’s Simple Journal ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของคุณเฟิร์น เชฟสาวไทยที่อาศัยอยู่ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เเชร์ประสบการณ์รอดตายจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบุข้อความไว้ว่า ” ฮาวทูรอดตายจาก #Covid19 ในแพรีสเฟิร์นทำคลิปเล่าประสบการณ์ช่วงที่ติดเชื้อโควิด19 ที่จริงก็คิดอยู่นานว่าจะทำคลิปนี้ออกมาดีมั้ย

โควิด-19 อาการโควิด19เป็นไง

แต่เชื่อว่าหลายคนอยากรู้ ว่าเฟินผ่านมันมาได้ไง หวังว่าจะช่วยเป็นกำลังใจให้คนที่เผชิญกับไวรัสนี้อยู่ต่างแดน อย่างน้อยก็อยากให้รู้ว่าคุณไม่ได้สู้อยู่คนเดียวนะ เป็นได้ก็หายได้ค่ะ!! เฟิร์นขอแรงเพื่อนๆพี่ๆทั้งขาจร/ขาประจำ ช่วยแชร์หน่อยนะคะ “

คุณเฟิร์นเล่าว่าตัวเองมีอาการตั้งวันที่ 15 มีนาคม 2563 ไข้สูง 38 องศากว่าๆ จากนั้นเริ่มมีอาการ ไอ เหนื่อย หายใจไม่เต็มปอด จมูกเริ่มไม่ได้กลิ่น กินอาหารก็ไม่รู้รสชาติ เธอทำได้เเค่กินยาพาราฯ ประกอบกับดื่มน้ำจำนวนมาก พอเริ่มเข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 อาการไอน้อยลง จมูกเริ่มกลับมาได้กลิ่นอีกครั้งจนเธอหายเป็นปกติ ที่เธอมั่นใจว่าติดเชื้อเพราะมีคนติดโควิด-19 ที่ร้านอาหารที่เธอทำงานอยู่

โควิด-19 สถานการณ์โควิด19ล่าสุด

ทั้งนี้คุณเฟิร์นเเชร์วิธีการดูเเลตัวเองช่วงที่ติดโควิด-19 ว่า นอนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆ เเละเธอเเค่กินยาพาราฯอย่างเดียวเท่านั้น





ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account