พ่อเลี้ยงอี๊ด เสียชีวิต ในวัย 74 ปี ปิดตำนานอดีตนายกอบจ.เชียงใหม่

วันที่ 13 มีนาคม​ 2563 ผู้​สื่อข่าว​รายงานข่าวว่า นายอุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ หรือ พ่อเลี้ยง​อี๊ด นักการเมืองท้องถิ่น​ และนักธุรกิจ​ชื่อดัง เสียชีวิต​ด้วยวัย 74 ปี ด้วยอาการหัวใจ​ล้มเหลว​เฉียบ​พลันในช่วงเช้าของวันนี้ ที่ประเทศเมียนมา​ และกำหนดจะจัดให้มีพิธีรดน้ำศพในวันที่ 14 มีนาคม 2563 ที่วัดเจ็ดยอด อ.เมืองเชียงใหม่ เวลาประมาณ 15,30 น เป็นต้นไป

จากการสอบถามทราบว่า พ่อเลี้ยงอี๊ด ได้ไปอาศัยอยู่ที่ประเทศเมียมา ย่านฝั่งชายแดน และในช่วงเช้าวันนี้ ขณะนั่งพูดคุยอยู่กับเพื่อนและคนสนิทนั้น ก็ได้เกิดหมดสติล้มลง เพื่อน ๆ ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ เบื้องต้นคาดว่า เสียชีวิตจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน และต่อมาทางญาติเพื่อน ๆ และลูกน้องคนสนิทได้ลำเลียงศพกลับมายังที่บ้าน ณ หมู่บ้านโชตนา ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่

ข่าวพ่อเลี้ยงอี๊ด
ข่าวพ่อเลี้ยงอี๊ด

นายอุดรพันธ์ จันทร์วิโรจน์ หรือ พ่อเลี้ยงอี๊ด เคยดำรงตำแหน่ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ตำแหน่งประธานสโมสรเชียงใหม่เอฟซี มีธุรกิจเกี่ยวกับการทำธุรกิจไม้มาก่อน และเคยผลิตจตุคามรามเทพ รุ่น “ก้ำพระธาตุ” จำนวน 1 ล้านองค์ ที่เป็นข่าวโด่งดังมาก่อนหน้านี้ นายอุดรพันธ์ ถือว่าเป็นบุคคลที่ทำคุณประโยชน์ให้กับจังหวัดเชียงใหม่ มากพอสมควร และเป็นบุคคลที่กว้างขวางในแวดวงธุรกิจและการเมืองท้องถิ่นจังหวัดเชียงใหม่

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account