Home ข่าวสังคม หนุ่มพลเมืองดีเดินแจกเงิน 500 บาท ช่วยคนตกงานจากโควิด-19
ข่าวสังคมข่าวโควิด-19

หนุ่มพลเมืองดีเดินแจกเงิน 500 บาท ช่วยคนตกงานจากโควิด-19

หนุ่มพลเมืองดีเดินแจกเงิน 500 บาท ช่วยคนตกงานจากโควิด-19

เเม้สถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มส่งสัญญาณดีหลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ เเต่ถึงอย่างไรรัฐบาลก็ยังคงมาตรการสั่งปิดพื้นที่เสี่ยงจนถึง 30 เมษายน หรือ จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ เเน่นอนว่าผลกระทบที่ตามมามีไม่น้อยเลยทีเดียว ลูกจ้าง พนักงาน ถูกสั่งให้หยุดพักงานไม่มีกำหนดหรือถูกเลิกจ้างไปเลยก็มี

ทำให้หลายคนได้รับผลกระทบเรื่องค่าใช้จ่าย เเต่ในยามวิกฤตินี้เรายังได้เห็นน้ำใจคนในสังคมที่ออกมาช่วยเหลือกันในยามประเทศกำลังลำบาก เพื่อหวังจะก้าวผ่านช่วงเวลาวิกฤตินี้ไปด้วยกัน เเละอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ เมื่อเฟซบุ๊ก Kaijae Pimpraphat เเชร์เรื่องราวหนุ่มพลเมืองดีรายหนึ่งที่เดินเเจกเงินให้กับคนไร้บ้าน หรือขาดรายได้จากการเเพร่ระบาดของไวรัโควิด-19 ระบุรายละเอียดไว้ดังนี้

โควิด-19 เเจกเงินโควิด

วันนี้ตอนวิ่งไปซื้อมะม่วงจะเอามาปั่นร้านตรงตู้เอทีเอ็มหน้ารพ.ยันฮี เจอผู้ชายคนหนึ่งยื่นเงินให้ทุกคนที่เดินผ่าน โดยไม่สนว่าเค้าจะเป็นใครแต่งตัวยังไง จะพยาบาลคนขายผลไม้คนเดินผ่านไปมาคือให้ทุกคนแล้วหันมาถามว่า น้องได้ยังครับ แล้วยื่นให้เรา อีกใจมือก็จะลั่น เฮ้ย 500 เลย

แต่มือแบแล้ว 5555 แบแบบผายมือออกไปชี้ด้านหลัง ตรงริมคลอง ข้างข้างร้านเราเอง เป็นกลุ่มคนที่มานอนตรงนี้ไม่มีบ้านให้กลับ อยู่มาเป็นเดือนเเล้วประมาณ 5-6 คน แล้วผู้ชายคนนี้ ก็กดเงินเพิ่มเลยจ้าแล้วเดินตรงไปหาลุงกลุ่มนั้นเลยไม่ได้ถ่ามชื่อ แต่ได้มีโอกาสถามว่าเป็นใครคือบ้านอยู่แถวนี้คนจรัญ 86 ครับ

โควิด-19 แจกเงินช่วยโควิด

จะชื่นชมว่าเค้าทำดีโดยไม่ต้องรอให้มีกล้องมาถ่ายให้มีคนมามอง หรือออกข่าวอะไรเค้าไม่แม้แต่สนใจว่าผู้รับจะรู้หรือไม่ว่าเค้าชื่ออะไร เป็นใครมาจากไหนเค้ามาคนเดียวจริงจริงไม่มีกล้องแอบถ่ายใดๆ แต่เราขออนุญาติเค้าถ่ายแล้วนะ เรายังพอไหว ร้านยังไปรอด ของยังขายดี อยากให้เค้าส่งต่อให้คนที่เดือดร้อนกว่าจริงจริง

หมวดหมู่