Home ข่าวบันเทิง ดราม่า! โจ-จิรายุส ตอบคอมเม้นต์แฟนคลับระบายเรื่องเงินเยียวยา ลั่น “ตายได้ตายไปเลย”
ข่าวบันเทิงข่าวโควิด-19

ดราม่า! โจ-จิรายุส ตอบคอมเม้นต์แฟนคลับระบายเรื่องเงินเยียวยา ลั่น “ตายได้ตายไปเลย”

ดราม่า! โจ-จิรายุส ตอบคอมเม้นต์แฟนคลับระบายเรื่องเงินเยียวยา ลั่น

จากกรณีที่รัฐบาลได้ออกมาตรการเยียวยาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยประชาชนหลากหลายอาชีพทั้งพนักงานบริษัท ค้าขาย รับจ้างทั่วไป เกษตรกร หรืออาชีพอื่น ๆ ต่างได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ขณะที่ทางรัฐบาลได้เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยาสำหรับผู้ที่เข้าเกณฑ์ตามเงื่อนไขที่กำหนด

ส่วนทางด้านผู้ที่ได้รับผลกระทบหลายรายได้ออกมาเรียกร้อง ขอให้ทางรัฐบาลช่วยตรวจสอบโดยเร็วและขอให้แก้ไขในส่วนที่ไม่ถูกต้องของผู้ไม่ได้รับสิทธิ์จากอาชีพที่ตนเองที่ขึ้นแสดงตามในระบบโดยไม่ตรงกับประกอบอาชีพอยู่ตามความจริง นอกจากนั้นมีผู้ที่เดินทางไปยังกระทรวงการคลังเพื่อขอรับเงินเยียวยาบางส่วนก่อน เนื่องจากตนเองและครอบครัวนั้นไม่มีเงินในการซื้ออาหารมารับประทาน โดยทางผู้ที่เกี่ยวข้องได้ให้ใบคำร้องแก่ผู้ที่เดือดร้อนในการยื่นเรื่องเพื่อเขียนคำร้องถึงเรื่องดังกล่าว

ขณะที่ด้านผู้ที่ได้รับผลกระทบหลายรายได้ขอความช่วยเหลือไปยังดารานักแสดงที่ตนเองรู้จัก โดยการคอมเม้นต์ใต้รูปอินสตาแกรมของดารานักแสดง ซึ่งมีบางรายที่ดาราได้ทำการพูดคุยและได้โอนเงินไปช่วยเหลือในบางส่วนเพื่อให้ดำรงชีพได้ในช่วงเวลาเช่นนี้ เช่นเดียวกับชาวเน็ตท่านหนึ่งที่ได้รับผลกระทบและได้เข้าคอมเม้นต์ไปที่โพสต์ในอินสตาแกรมของ โจ จิรายุส หรือ โจ นูโว โดยคอมเม้นต์ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสนี้กับความลำบากของตนเอง โดยระบุว่า

“หนูจะบ้าแล้วพี่โจ ทำงานไม่ได้ ขายของก็ไม่ออก คนรากหญ้าจะตายหมู่กันหมดแล้วค่ะ มาตรการเยียวยาก็ไม่ยุติธรรมเลยซักนิด จะมาเลือกให้กลุ่มโน้นกลุ่มนี้ก่อนได้ยังไง ในเมื่อตอนนี้เดือดร้อนกันทุกกลุ่มแล้ว เงินเก็บก็น้อยนิด ต้องกินต้องใช้ทุกวัน ถ้ารัฐบาลไม่สามารถเยียวยาให้ทั่วถึง ได้ฆ่าตัวตายหนีหนี้กันแน่ๆ”

โจ-จิรายุส ดราม่า เราไม่ทิ้งกัน

โดยทางด้านโจ นูโว ได้คอมเม้นต์ตอบกลับว่า “ตายได้ตายไปเลยครับ มันเป็นเรื่องต้องช่วยตัวเอง ธรรมชาติจะคัดสรร ผู้ที่อยู่รอดสำหรับ ปท กำลังพัฒนา ทฤษฎี ชาร์ลส ดาร์วินครับ” ซึ่งกลายเป็นดราม่าใหญ่โตจนถูกตั้งเป็นแท็ก #โจนูโว ในทวิตเตอร์ ที่ปัจจุบันมีผู้พูดถึงเรื่องดังกล่าวแล้วกว่า 12,000 ข้อความ

หมวดหมู่

Related Articles