Home ข่าวสังคม ชาวเน็ตปกป้อง! ผุดเเฮชเเท็ก #saveแหม่มโพธิ์ดํา หลังตำรวจสั่งล่าตัว
ข่าวสังคมข่าวยุติธรรม

ชาวเน็ตปกป้อง! ผุดเเฮชเเท็ก #saveแหม่มโพธิ์ดํา หลังตำรวจสั่งล่าตัว

ชาวเน็ตปกป้อง! ผุดเเฮชเเท็ก #saveแหม่มโพธิ์ดํา หลังตำรวจสั่งล่าตัว

สืบเนื่องจากเฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาเเฉคลิปวิดีโอว่าคนใกล้ชิดรัฐมนตรีกักตุนหน้ากากอนามัยกว่า 1 ล้านชิ้น ก่อนที่ผู้ถูกกล่าวหาได้ออกมาตอบโต้ว่าคลิปที่ปรากฎในสังคมออนไลน์นั้นเป็นคลิปเก่าก่อนที่หน้ากากอนามัยจะขาดเเคลน อีกทั้งยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกับรัฐมนตรีตามที่เเหม่มโพธิ์ดำกล่าวหา

ล่าสุดมีรายงานว่า พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้เเจ้งข้อหา แหม่มโพธิ์ดําโพสต์ข้อมูลอันเป็นเท็จ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่สืบหาตัวตนเเหม่มโพธิ์ดำ ต่อมา เฟซบุ๊กเพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ออกมาโพสต์ชี้เเจ้งตอบโต้โดยระบุว่า ” งานเข้าเฉยจ้า เห็นข่าวไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา บอกว่าวันนี้พลตำรวจตรีปัญญา ปิ่นสุข รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า ตำรวจกำลังเร่งสืบหาตัวตนเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” หลังแชร์คลิปการไลฟ์ขายหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ของเสี่ยบอย ซึ่งถือว่าเข้าข่ายความผิดนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ!!!!

saveแหม่มโพธิ์ดํา แหม่มโพธิ์ดํา

ฉันออกมาช่วยสังคมตามหาหน้ากาก เพราะโรงพยาบาลทั่วประเทศรวมถึงประเทศไทย ไม่มีหน้ากากใช้ ไปไหนไม่รู้ หาไม่เจอ พอไอ้บอยโพสต์หลักฐาน ทั้งคลิปอวดหน้ากาก ทั้งโม้เย็บม้า หน้ากากกองเป็นลังๆ บัญชีต่างๆ เต็มไปหมด โพสต์โยงใยไปถึงคนในรัฐบาล ฉันก็นำมาลง เพื่อผลประโยชน์ของภาคประชาชน

รัฐก็มาบิดๆให้ข้อมูลสื่อหาว่าฉันได้ข้อมูลมาจากฝั่งล้มล้างรัฐบาล คือพวกเเกเป็นบ้าเหรอ มีหลักฐานอะไรบ้างที่ฉันเป็นคนแบบนั้น ทำเพจมาไม่เคยการเมืองสักครั้งมีแค่เรื่องหน้ากาก เพราะมันเดือดร้อนกันทั้งแผ่นดิน ส่วนไอ้บอยมันจะมีหน้ากากกี่อัน มันคือหน้าที่ตำรวจไปสืบหา ไม่ใช่หาไม่เจอ ทั้งที่คลิปทนโท่ กลายเป็นคนแจ้งผิด

พอมีลูกเพจถูกโกง ฉันก็นำมาลงเพจ ว่ามีสายข่าวแจ้งว่าพรรคภราดรภาพมีเอี่ยวนะ เอ๊ะอะไรยังไงไปตรวจสอบกันสิ ฉันคนเปิดชัดๆ ใครก็เห็น จนตอนนี้ตำรวจตามจับมันได้ ไม่ให้เครดิตฉันไม่ว่าอะไร ฉันช่วยสังคมไม่หวังเอาหน้า ขอให้เป็นผลดีกับประเทศชาติจบ หน้ากากที่ผลิตในประเทศ จะได้ถูกแจกจ่ายไปให้เจ้าหน้าที่พยาบาลกันสักที

ประเทศไหนเขาก็ช่วยคุ้มครองพลเมืองดี คนที่หาหลักฐาน เพื่อตามจับคนร้าย แต่ประเทศไทยไอเลิฟยู จะล่อกบาลฉันเสียแล้ว แถลงการณ์กันยิ่งใหญ่เหมือนฉันคือผู้ก่อการร้าย นี่คือการตอบแทนความเสี่ยงฉันเหรอ คือจะให้ฉันเป็นคนไม่ดีหรอ โคตรผิดหวังจะมาตามหาฉันทำไม ไปตามหาคนที่โกงชาติ โกงแผ่นดิน อย่าเอาฉันไปอยู่ตรงกลางของเกมการเมืองเลย

ขณะที่บนโลกทวิตเตอร์ชาวเน็ตได้ออกมาปกป้องผุดเเฮชเเท็ก #saveแหม่มโพธิ์ดํา จนติดเทรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 บนทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งทวงหาความยุติธรรมให้กับแหม่มโพธิ์ดํา

หมวดหมู่