จิมมี่ ชวาลา บริจาคผ้า 10,000 หลา ให้ รพ.มหาราชเมืองคอนทำหน้ากาก

ในเพจเฟซบุ๊ก “Nakhon Si Thammarat นครศรีธรรมราช” ได้เปิดเผยว่า “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีวัย 61 ปี เจ้าของร้านผ้าชื่อดังในจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นเศรษฐีเมืองคอนผู้ใจบุญที่ชอบบริจาคทรัพย์ส่วนตัวเพื่อการกุศลอยู่บ่อยครั้ง ล่าสุดได้ทำการบริจาคผ้า 10,000 หลา เพื่อทำหน้ากากผ้าแจกจ่ายให้กับบุคลากรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในประเทศไทยและทั่วโลกตอนนี้

โดยทางเพจระบุว่า “โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ขอขอบคุณ คุณจิมมี่ ชวาลา ที่ได้กรุณาบริจาค ผ้าอีก 10,000 หลา เพื่อทำหน้ากากผ้าแจกจ่ายให้กับบุคลากรโรงพยาบาล
ทางโรงพยาบาลซาบซึ้งในเมตตาจิตของท่านที่มีต่อโรงพยาบาลอย่างเสมอมา
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช”

อย่างไรก็ตาม จิมมี่ ชวาลา เคยมอบเช็คจำนวน 25 ล้านบาท ให้กับทางโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เพื่อให้ทางโรงพยาบาลฯจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ หลังจากที่เขาเคยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเป็นเวลานานและทราบซึ้งใจกับการดูแลของทีมแพทย์และโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช นอกจากนั้นเขาเคยบริจาคเพื่อการกุศลแล้วกว่า 200 ล้านบาท โดยที่เป็นเงินจากทรัพย์สินของตนเองทั้งสิ้น

จิมมี่ ชวาลา บริจาค

ทั้งนี้ จิมมี่ ชาวาลา ได้รับ​เครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นที่สรรเสริญยิ่งดิเรกคุณาภรณ์ เมื่อปี พ.ศ. 2561 เป็นเครื่องราชอิสริยาภรณ์ที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ให้สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2534 เพื่อพระราชทานแก่ผู้กระทำความดีความชอบอันเป็นประโยชน์แก่ประเทศ ศาสนา และประชาชน​

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account