คลังฟันธง www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ล่ม ระบบรองรับ 3.48 ล้านคนต่อนาที

อีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าก็จะเปิดให้ลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เพื่อรับเงินเยียวยา เเรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระไม่อยู่ในระบบประกันสังคม และผู้ที่ส่งเงินประกันสังคม ตาม ม.39 และ ม.40 รวมถึง ม.33 (ที่ส่งยังไม่ครบ 6 เดือน) ซึ่งได้รับผลกระทบจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ( COVID-19) จำนวน 5,000 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 3 เดือน

โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนเวลา 18.00 น. ของวันนี้ (28 มี.ค.63) เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคาดการณ์ว่าผู้ที่จะเข้าลงทะเบียนมีจำนวนหลักล้าน หลายคนกังวลว่าเว็บจะล่มก่อนเข้าลงทะเบียนหรือไม่ ? เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทรวงการคลัง) ได้ออกมาคลายความกังวล ว่า เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com มีความพร้อมของระบบที่สามารถรองรับการทำธุรกรรมได้ถึง 58,000 รายการ หรือคิดเป็นจำนวน 3.48 ล้านคนต่อนาที ไม่จำเป็นต้องเเห่มาลงทะเบียนในวันเเรก เพราะสามรถลงทะเบียนได้ตลอด 24 ชั่วโมง เเละยังไม่ระบุวันปิดให้ลงทะเบียน

วิธีลงทะเบียนขอรับเงินคืน www.เราไม่ทิ้งกัน.com

ทั้งนี้ผู้ที่มีสิทธิ์ลงทะเบียนขอรับเงินเยียวยา ต้องคุณสมบัติตรงตามที่ระบุไว้เท่านั้น คือ ผู้ลงทะเบียนต้องมีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม เป็นแรงงาน ลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ ให้เตรียมหลักฐานบัตรประจำตัวประชาชน ข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลประกอบอาชีพ ข้อมูลนายจ้าง

พร้อมย้ำให้ผู้ลงทะเบียนควรใช้โทรศัพท์มือถือประจำตัว ที่สามารถติดต่อสื่อสารถึงผู้ใช้สิทธิ์ เพื่อระบบจะได้แจ้งผลการลงทะเบียน เมื่อลงทะเบียนแล้ว พร้อมจ่ายเงินเยียวยาเข้าบัญชีเร็วสุดภายใน 7 วันทำการ ผ่านบัญชีพร้อมเพย์ที่ผูกกับเลขบัตรประจำตัวประชาชน ชื่อ-นามสกุล เจ้าของบัญชีควรตรงกับผู้ที่ลงทะเบียน

สำหรับใครที่กังวลว่าจะมีมิจฉาชีพสวมสิทธิ์เข้ามาลงทะเบียนหรือไม่นั้น ทางธนาคารกรุงไทยได้นำระบบ AI หรือ ปัญญาประดิษฐ์ เข้ามาใช้ในการคัดกรองคุณสมบัติผู้ที่ได้สิทธิ์ซึ่งมีความถูกต้องแม่นยำสูง อย่างไรก็ตามหากประชาชนมีข้อสงสัยในการลงทะเบียนสามารถโทรศัพท์ไปที่หมายเลข 02-111-1144 คอลเซ็นเตอร์ สามารถติดต่อสอบถามตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account