เพจหมอเดือด #พวกเราไม่ต้องการอนุทิน ล่าชื่อพ้นตำแหน่ง

ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมยังให้ความสนใจอยู่ในขณะนี้ สำหรับกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หลังออกมาให้สัมภาษณ์เเละในตอนหนึ่งเจ้าตัวได้กล่าวถึงบุคลากรทางการแพทย์ ในทำนองไม่พอใจที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นเพราะไม่ป้องกันตัวเอง ไปสังสรรค์จากที่อื่นเเล้วเกิดติดเชื้อโควิด-19 เเต่ยังมาปฏิบัติหน้าที่

ถึงเเม้ในเวลาต่อมานายอนุทิน ได้ออกมาขอโทษบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมขอโทษที่พูดจาไม่ดีเนื่องจากตนเจอเรื่องกดดันหลายอย่าง เเละพร้อมจะปรับปรุงตัว

เเต่ทว่าชาวสังคมออนไลน์ไม่พอใจอย่างมากกับการสัมภาษณ์ของนายอนุทิน จนผุดเเฮทเเท็ก #อนุทิน , #saveบุคลากรทางการแพทย์ เเละ #อนุทินออกไปเหอะ ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 เเละอีกหลายอันดับบนทวิตเตอร์อยู่ในขณะนี้ ต่อมาดูเหมือนว่าไม่จบเเค่ในทวิตเตอร์เพราะ เว็บไซต์ Change.org ได้ออกแคมเปญล่ารายชื่อถอดถอนนายอนุทินพ้นจากตำเเหน่ง ที่ตอนนี้มีคนร่วมสนับสนุนลงชื่อเเล้วกว่า 23,857 คน

อนุทิน อนุทินร้องไห้

ล่าสุดเฟซบุ๊กเพจ หมอขอบ่นหน่อยเหอะ-AggressiveDoctor ที่มีคนกดถูกใจกว่า
226,841 คน ได้ออกมาโพสต์ข้อความ #พวกเราไม่ต้องการอนุทิน ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจคุณหมอ คุณพยาบาล ที่กำลังเสียสละต่อสู้ รักษาผู้ป่วยอย่างเต็มที่ พร้อมกับตำหนิการทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ของนายอนุทินกันเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account