อนุทิน ตำหนิหมอจนโซเซียลฯผุดเเฮชเเท็ก #saveบุคลากรทางการแพทย์

ภายหลังนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ในทำนองไม่พอใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดแฮชแท็ก #อนุทิน ขึ้นเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1 ภายในไม่กี่ชั่วโมง ต่อมาเจ้าตัวได้ออกมาชี้เเจงว่า เกิดความเข้าใจคลาดเคลื่อน ตนตำหนิบุคลากรทางการแพทย์บางคนที่ไปสังสรรค์เเล้วเกิดติดเชื้อโควิด-19 เเต่ยังมาทำงาน

อนุทิน อนุทินเเถลงข่าว

จากเรื่องราวดังกล่าวทำให้สังคมออนไลน์ไม่พอใจเป็นอย่างมากจนผุดแฮชแท็ก #saveบุคลากรทางการแพทย์ จนขึ้นเทรนทวิตเตอร์ เพื่อต้องการให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ ที่กำลังต่อสู้ทำงานอย่างหนักรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส

ล่าสุด นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ได้ออกมาโพสต์ตอบกลับนายอนุทิน ว่า ” เราติดเชื้อแล้วยังวะ” มันดังในหัวของบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนแหละครับท่านรู้ไหม แทบทุกวันมีการตรวจหาเชื้อโควิดในกลุ่มเสี่ยง เราทำเต็มที่เพราะเราคือหมอ เราคือพยาบาล เรารู้ว่าเราต้องป้องกันตนเอง เรามีครอบครัวมีพ่อแม่ที่เรารักรออยู่ที่บ้าน

เพื่อที่จะไม่เเพร่เชื้อสู่คนอื่น สิ่งที่บุคลากรทางการแพทย์อยากได้มากกว่าคือ การมีอุปกรณ์ป้องกันไวรัสที่เพียงพอ มากกว่าแค่หน้ากากอนามัยที่ยังขาดแคลนอยู่แม้จะดีขึ้นบ้าง เป็นการยากครับที่จะบอกว่าการติดเชื้อของบุคลากรทางการแพทย์นั้นติดมาจากงานหรือจากชีวิตส่วนตัว ก็ควรให้กำลังใจกันไม่ไป bully เขา

อนุทิน อนุทินชาญวีรกูล

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account