สู้โควิดไม่ไหว! การบินไทย หยุดบินทั่วโลก เริ่ม 25 มี.ค. 63

อีกหนึ่งสายการบินที่ได้รับผลกระทบจากการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) เเละดูเหมือนว่าจะรุนเเรงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ Thai Airways จำเป็นต้องยกเลิกเที่ยวบินชั่วคราวระหว่างประเทศทั้งหมด มีผลตั้งเเต่ วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะที่เที่ยวบินภายในประเทศยังคงให้บริการตามปกติ

การบินไทย ThaiAirways

ทั้งนี้ การบินไทย ได้เเถลงผ่านเฟซบุ๊ก “Thai Airways” ระบุว่า

  • ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ได้แก่ ฮ่องกง ไทเป โตเกียว (นาริตะ และฮาเนดะ) โอซากา นาโกยา โซล พนมเปญ เวียงจันทน์ โฮจิมินห์ ฮานอย ย่างกุ้ง สิงคโปร์ จาการ์ตา เดนปาซาร์ คุนหมิง เซี่ยเหมิน เฉิงตู ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางโจว การาจี กาฐมาณฑุ ละฮอร์ ธากา อิสลามาบัด โคลัมโบ สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ได้แก่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และกระบี่ โอนย้ายเที่ยวบินให้สายการบินไทยสมายล์ทำการบินแทนทุกเที่ยวบิน
  • ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ได้แก่ บริสเบน ซิดนีย์ เมลเบิร์น เพิร์ท
  • ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป บริษัทฯ จะยกเลิกเที่ยวบินเกือบทั้งหมดในภูมิภาคยุโรป ได้แก่ ลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ต ปารีส บรัสเซลส์ โคเปนเฮเกน ออสโล มอสโก สตอกโฮล์ม และมีกำหนดการเดินทางในเส้นทางเอเชีย ที่เดินทางระหว่างวันที่ 25 มีนาคม – 31 พฤษภาคม 2563 และ เส้นทางยุโรป ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ที่เดินทางระหว่างวันที่ 1 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2563

อย่างไรก็ตามเส้นทางบินภายในประเทศยังคงให้บริการตามปกติ หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร 1181, 02-118-8888

การบินไทย ยกเลิกเที่ยวบิน
ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account