“นายกรัฐมนตรี” ลั่น! กล้าตัดสินใจใช้พ.ร.ก. ฉุกเฉิน แต่ยังไม่ถึงเวลา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 63 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยมีช่วงหนึ่งทีนายกรัฐมนตรีกล่าวในที่ประชุมว่า มาตรการต่างๆ ขอให้ฟังครม.พรุ่งนี้ (24 มี.ค.63)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ ในที่ประชุมได้รายการสถานการณ์หน้ากากอนามัย N95 ที่ติดเงื่อนไขบีโอไอที่ต้องส่งออก 4 แสนชิ้น โดยจะขอให้ปลดล็อก เพื่อนำมากระจายในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขเดือนละ 1 แสนชิ้นได้หรือไม่

นอกจากนี้ ที่ประชุมไม่ได้หยิบยกกรณีการใช้กฎหมายขั้นเด็ดขาด ภายหลังมีกระแสข่าวว่ารัฐบาลจะออกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อยกระดับการป้องกันแพร่ระบาดโควิด-19 แต่นายกฯ ย้ำว่า “ในมาตราการเข้มข้น ผมกล้าตัดสินใจอยู่แล้ว แต่ยังไม่ถึงเวลา”

นายกรัฐมนตรี ประชุม

จากนั้นเวลา 17.00 น. ภายหลังการประชุมนายกฯ ได้เรียกประชุมวงเล็ก ที่ห้องรับรอง ตึกสันติไมตรี โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.พาณิชย์ นายอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.การต่างประเทศ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมและนายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมประชุม

โดยนายกฯ ได้หารือถึงชาวต่างประเทศที่จะมารอต่อเครื่องที่ประเทศไทยนั้น ที่แต่ก่อนสามารถออกจากสนามบินได้ แต่ต่อจากนี้จะไม่ให้ออกจากสนามบิน

ที่มา : รัฐบาลไทย

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account