ด่วน ! พนักงาน “เอไอเอส” ​ติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 1 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท แอควานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)​ หรือเอไอเอส ได้ออกประกาศแจ้งว่า จากสถานการณ์ เกี่ยวกับเชื้อไวรัส COVID-19 นั้น เอไอเอส มีความเสียใจที่จะแจ้งให้ทราบว่า เอไอเอส ได้รับรายงานว่า มีพนักงาน 1 ราย ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ ณ อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์1 ชั้น 19 ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 ว่าติดเชื้อไวรัส COVD-19 โดยพนักงานท่านดังกล่าวมิได้มีหน้าที่ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแต่อย่างใด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้ เอไอเอสได้ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการฉุกเฉินทันที โดยได้ปิดพื้นที่อาคารเอไอเอส ทาวเวอร์ 1 เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ dep-cleaning ในพื้นที่ดังกล่าวและบริเวณโดยรอบ ด้วยมาตรฐานเดียวกันกับโรงพยาบาลและกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งได้แจ้งให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในชั้น 19 กักตัวเองอยู่กับบ้านและฝ้าสังเกตอาการเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม-3 เมษายน 2563 และให้รายงานอาการของตนเองให้ผู้บังคับบัญชาทราบทุกวัน โดยหากมีอาการที่ต้องสงสัยให้รีบเข้ารับการตวจวินิจฉัยจากโรงพยาบาลที่บริษัทฯ ติดต่อไว้ให้หรือแพทย์แผนปัจุบันชั้น 1 ณ โรงพยาบาลที่ได้มาตรฐานทันที

ดังนั้น เอไอเอส จึงขอยืนยันว่า บริษัทฯยังสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตามปกติ จากการเตรียมความพร้อมด้านเทคโนโลยีที่จะให้พนักงานสามารถปฏิบัติงานจากบ้านหรือ Work From Home รวมถึงมีมาตรการฝาระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID.-19 ที่เข้มงวดตามแนวทางป้องกันโรคของกระทรวงสาธารณสุข

เอไอเอส โควิด
ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account