บริษัทขนส่ง ไขข้อสงสัย ทำไมห้ามส่งหน้ากากอนามัย ?

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกมาชี้เเจงถึงกรณีที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า บริษัท ห้ามส่งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ ทุกชนิด ล่าสุดไปรษณีย์ไทย ออกมาไขข้อสงสัยผ่านแอคเคาท์ทวิตเตอร์ ระบุว่า “เจลแอลกอฮอล์และหน้ากากอนามัย รวมถึงหน้ากากผ้า ท่านสามารถฝากส่งภายในประเทศได้ตามปกติครับ แต่หากส่งระหว่างประเทศ งดรับฝากครับ เนื่องจากของเหลวเป็นสิ่งของต้องห้ามฝากส่งและในส่วนหน้ากากอนามัย ช่วงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ห้ามฝากส่งครับ แต่หน้ากากผ้าส่งได้ครับ “

ทำไมห้ามส่งหน้ากากอนามัย หน้ากากอนามัย

พร้อมกันนี้ J&T Express Thailand ได้ออกมาชี้เเจงด้วยเช่นกัน ระว่า ” ตามนโยบายของบริษัทฯ สามารถส่งพัสดุประเภทหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องตามกฎหมายได้ ส่วนน้ำยาฆ่าเชื้อเเละวัตถุที่มีส่วนผสมของเเอลกอฮอล์ไม่สามารถรับส่งได้ เนื่องด้วยนโยบายความปลอดภัย เเละวัตถุที่ได้รับการยกเว้นจากบริษัทฯ ที่สามารถส่งได้ในสถานการณ์เเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ คือ เจลล้างมือ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยยับยั้งการเเพร่ระบาดเชื้อไวรัส ทางบริษัทฯ มองเห็นถึงความสำคัญนี้ ดังนั้นเจอลล้างมือที่ผลิตโดยมีใบอนุญาตเเละบรรจุตามมาตรฐานของขนส่งสามารถส่งได้ “

ทำไมห้ามส่งหน้ากากอนามัย J&TExpress

ด้าน Flash Express ได้ออกมาชี้เเจงด้วยเช่นกัน ระบุว่า ” ของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เป็นวัตถุต้องห้ามในการส่งพัสดุ เพราะถือเป็นของเหลวไวไฟประเภทที่ 3 ซึ่งสามารถก่อให้เกิดประกายไฟ หรือ การระเบิดได้ จึงของดรับพัสดุที่เป็นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งเราคำนึงถึงความปลอดภัยในการส่งพัสดุทุกชิ้นอย่างดีที่สุด”

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account