โซเชียลฯ เดือด! บริษัทขนส่ง ห้ามส่งหน้ากากอนามัย – เจลแอลกอฮอล์ ฝ่าฝืนมีโทษปรับ

จากกรณีที่มีการเเชร์ทั่วโลกออนไลน์ บริษัทขนส่ง ห้ามส่งหน้ากากอนามัย เจลล้างมือแอลกอฮอล์ โดย J&T Express Thailand ได้ออกประกาศว่า ” หน้ากากอนามัย, เจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์, แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ต้องมีใบอนุญาตจากสำนักสาธารณสุข หรือ รัฐบาลเท่านั้น จึงจะสามารถทำการจัดส่งกับ J&T จึงจะสามารถจัดส่งได้ ”

ห้ามส่งหน้ากากอนามัย ห้ามขนส่งเจลแอลกอฮอล์

ด้าน Flash Express ได้ออกประกาศว่า ” ของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เป็นวัตถุต้องห้ามในการส่งพัสดุ เพราะถือเป็นของเหลวไวไฟประเภทที่ 3 ซึ่งสามารถก่อให้เกิดประกายไฟ หรือ การระเบิดได้ จึงของดรับพัสดุที่เป็นของเหลวที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งเราคำนึงถึงความปลอดภัยในการส่งพัสดุทุกชิ้นอย่างดีที่สุด”

ขณะที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกประกาศว่า ” ห้ามส่ง น้ำยาแอลกอฮอลก์ทุกชนิด , เจลแอลกอฮอล์ทุกชนิด ,เจลแบบแผ่นทุกชนิด ,น้ำยาเดทตอลทุกชนิด ,ของเหลวทุกชนิด รวมไปถึง ห้ามส่งหน้ากากอนามัย หากฝ่าฝืนมีโทษปรับสูงถึง 100,000 บาท

ห้ามส่งหน้ากากอนามัย ไปรษณีย์ห้ามส่งเจลแอลกอฮอล์

จากเหตุการณ์นี้ทำให้โซเชียลฯ เดือดดาลไม่เห็นด้วยกับการปฏิบัติของบริษัทขนส่ง เเละอยู่ในช่วงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด สิ่งของเหล่านี้จำเป็นต่อชีวิตประจำวันมาก เต่ทำไมถึงห้ามส่ง???

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account