Home ข่าวบันเทิง “พลอยชมพู” ส่งเพลงซิงเกิลที่ 2 เพลง “Psycho”
ข่าวบันเทิงข่าวนักร้องไทยข่าวบันเทิงไทย

“พลอยชมพู” ส่งเพลงซิงเกิลที่ 2 เพลง “Psycho”

พลอยชมพู” ส่งเพลงซิงเกิลที่ 2 สไตล์สาวฝอ. “Reggae ผสม Rock , Hip-Hop เพลง “Psycho” ดีง ไมยราฟ ft. Spatchies มาร่วมโปรดิวซ์

ยอมใจนักร้องนักสู้ “พลอยชมพู” ที่แม้ยังต้องต่อสุ้อุปสรรคมากมาย แต่ก็ไม่ทิ้งฝันเดินหน้าลุยงานเพลงที่รักต่อ ล่าสุดส่งเพลงซิงเกิ้ลที่ 2 กับลุ๊ค แซ่บ เท่ ซ่า สไตล์สาวฝอ กับเพลง “Psycho” (ไซโค) ที่เธอแต่งเอง ออกมาให้ฟังกัน ซึ่งเธอเล่าถึงเพลงนี้ว่า

สำหรับเพลง “Psycho” เพลงนี้แต่งเก็บไว้ตั้งแต่ต้นปีที่แล้วค่ะ ช่วงนั้นเพิ่งกลับมาจากมาเลย์อยู่ไทยได้ไม่กี่เดือนงานก็ไม่มีเลยเอาเวลาว่างหาอะไรทำ แต่งเพลงไปเรื่อยๆ พอมันมีเวลาว่างเยอะเลยแต่งเสร็จไวมากค่ะ5555 เนื้อหาเพลงนี้เกี่ยวกับความรักเก่าที่คอยปั่นหัวคนรอบข้าง และหลงตัวเองคิดว่าเรายังรักเขาทั้งที่เรามูฟออนไปนานแล้ว จะเป็นเพลงสไตล์ Reggae ผสม Rock และ Hip-Hop หน่อยๆ ครั้งนี้ได้พี่แชมป์ MAIYARAP (ไมยราพ) มาฟีทด้วย เพราะเรารู้สึกว่าสไตล์เขาน่าจะทำให้เพลงมันสมบูรณ์และเพิ่มสีสันมากขึ้นค่ะ

ส่วนโปรดิวเซอร์ได้ SpatChies มา Produce ให้ค่ะ (ผลงาน Produce ให้ MILLI) เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานด้วยกัน ตัวเราเองในปีนี้ก็อยากลองทำงานกับ Producer หลายๆคนดูเพื่อจะได้ดูด้วยว่าใครที่เรารู้สึกว่าทำ Sound ได้ตรงตามที่เราวางไว้ได้มากที่สุด เพราะเราก็ไม่ได้ทำเพลงมานานแล้ว แนวเพลงเราก็เปลี่ยน มันก็เหมือนเราต้องกลับมาเริ่มใหม่ในการหาโปรดิวเซอร์ที่ตรงกับสไตล์ของเรา เราก็เลยอยากลองทำงานกับคนใหม่ๆไปเรื่อยๆก่อน เราก็รู้สึกว่ามันสนุกดีค่ะ ลุคในเอ็มวีนี้จะเท่ขึ้น แซ่บขึ้น มีความซ่านิดๆ เราก็คุยกับสไตลิสว่าเราโชว์ความตัวเองมากขึ้นไปอีก เพราะเพลงนี้มันก็ค่อนข้างจะเป็นตัวเองมากเหมือนกัน ก็จะมีทั้งชุดที่แต่งแมนๆแบบที่เราชอบแต่งในชีวิตประจำวันด้วย แต่ก็ยังมีชุดที่คงความแซ่บและโชว์ด้าน feminine ของตัวเองด้วยค่ะ

เพลงนี้ใช้เวลาถ่ายทำ 1 วันค่ะ เน้นความเป็นตัวเองมากที่สุดเลยใช้เวลาไม่มากเท่าเพลง Locationค่ะ ก็ขอฝากเพลง Psycho ของพลอยชมพูไว้ด้วยนะคะ ครั้งนี้เราก็ประสานงานกันเองเหมือนเดิมค่ะ เป็นโปรดักชั่นที่ช่วยกันสองคนแม่-ลูก เพราะเรายังไม่ได้มีทีมงานช่วย เราก็ทำงานขั้นตอนเหมือนเดิมตอนที่ทำเพลง Location คือทำโปรเจคขายสปอนเซอร์ต่างๆเพื่อที่เราจะสามารถเพิ่มสเกลในการทำงานได้มากขึ้น เพราะถ้าลงทุนเอง 100% เราทำไม่ไหวเหมือนกัน เวลาทำเพลงก็อยากทำให้มันเต็มที่ที่สุดค่ะ เพลงจะปล่อย วิทยุและช่องทางสตรีมมื่งอื่นๆรวมถึง เอ็มวีจะออนแอร์วันนี้แล้วค่ะ (8 เมษายน นี้) ทางช่อง youtube ฝากด้วยคร้า)

อย่าลืมขอกันเข้าไปเยอะๆที่รายการวิทยุทั่วประเทศ และสามารถชมเอ็มวีเพลง “Psycho” ft. MAIYARAP ของพลอยชมพู ได้ตั้งแต่วันที่ 8 เมายน 2565 ทางช่อง Youtube : Jannine Weigel ส่วนทางสตรีมมิ่งอื่นๆรอฟังได้วันที่ 19 เมษายน นี้นะจ๊ะ

หมวดหมู่

Related Articles