อัยการยกคำฟ้อง “บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง หลุดทุกคดี ปมขับรถชนตำรวจเสียชีวิต

จากกรณีที่นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง ขับรถยนต์ยี่ห้อเฟอร์รารี่ พุ่งชน ด.ต. วิเชียร กลั่นประเสริฐ อายุ 47 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ เสียชีวิต ก่อนจะขับรถหลบหนีเข้าบ้านหรูในซอยสุขุมวิท 53 นั้น

ภายหลังจากตรวจร่างกาย ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ โรงพยาบาลสมิติเวช พนักงานสอบสวนได้แจ้ง 5 ข้อกล่าวหา

  1. ขับรถขณะเมาสุรา
  2. ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด
  3. ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย
  4. ขับรถชนแล้วไม่หยุดให้ความช่วยเหลือและไม่แจ้งเจ้าพนักงาน
  5. ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

โดยคดีขับรถขณะเมาสุรา ตำรวจและอัยการสั่งไม่ฟ้องไปก่อนหน้านี้ ส่วนคดีขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดและขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย มีอายุความ 1 ปีนับจากวันเกิดเหตุ วันที่ 3 กันยายน 2555 ได้ขาดอายุความเมื่อปี 2556

บอส-อยู่วิทยา ทายาทกระทิงแดง

สำหรับคดีขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคล ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรแก่ผู้ได้รับความเสียหาย และไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานในทันที ชนแล้วหนี มีอายุความ 5 ปี ได้ขาดอายุความไปเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560

และล่าสุดในคดีที่โทษหนักที่สุดคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.291 มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 บาท อายุความ 15 ปี พนักงานอัยการมีหนังสือความเห็นสั่งไม่ฟ้องส่งมาให้ตำรวจช่วงเดือนมิถุนายน 2563 และตำรวจก็เห็นพ้องไม่ฟ้องตามพนักงานอัยการ ปิดฉากคดีทายาทกระทิงแดงขับรถชนตำรวจเสียชีวิต โดยไม่สามารถนำผู้ต้องหามารับผิดทางกฎหมายได้เลยแม้แต่ข้อหาเดียว

อัยการยกฟ้อง บอส อยู่วิทยา

ติดตามข่าวสารจากสำนักข่าว OTPC ทาง Line Official Account