Home ข่าวสังคม ข่าวจริง!! คอนโด One X สุขุมวิท 26 เผย “ลูกทูต “มาพักจริง แต่เข้ารักษาใน รพ. แล้ว
ข่าวสังคมข่าวโควิด-19

ข่าวจริง!! คอนโด One X สุขุมวิท 26 เผย “ลูกทูต “มาพักจริง แต่เข้ารักษาใน รพ. แล้ว

ข่าวจริง!! คอนโด One X สุขุมวิท 26 เผย

จากกรณีที่มีครอบครัวคณะทูตจากประเทศซูดาน ได้เดินทางมายังประเทศไทยจำนวน 5 ราย โดยตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย เป็นเด็กเหญิงสัญชาติซูดาน อยุ 9 ปี ซึ่งภายหลังพบว่า ทางครอบครัวคณะทูตได้ทำการเข้าพักในคอนโดมิเนียมส่วนตัวแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท

โดยล่าสุด ทางด้าน คอนโด One X สุขุมวิท 26 ได้ยืนยันถึงผู้เดินทางกลับจากประเทศที่ติดเชื้อโควิด-19 เคยเข้าพักในโครงการจริง โดยล่าสุดผู้ติดเชื้อได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วและสมาชิกในครอบครัวได้เดินทางออกจากโครงการไปอยู่ในสถานที่พักเฝ้าระวังที่รัฐจัดให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งทางคอนโดฯมีการออกประกาศเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 63 โดยระบุว่า

มาตรการจัดการไวรัส COVID-19 กรณีพบผู้ติดเชื้อในโครงการ
ประกาศ ณ วันที่ 13 กรกฎาคม 2563

ตามที่โครงการคอนโดวัน เอ็กซ์ สุขุมวิท 26 ได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 พักอาศัยภายในโครงการชั้น 19 นั้น และผู้พักอาศัยไม่ได้มีการใช้บริการห้องสันทนาการส่วนกลางแต่อย่างใด มีเพียงใช้ลิฟต์โดยสาร ผ่านบริเวณล็อบบี้ และสำนักงานนิติบุคคลฯ เท่านั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา เพื่อความปลอดภัยของเจ้าของร่วมและผู้พักอาศัยทุกท่าน ฝ่ายจัดการฯ ได้มีมาตรการในการดำเนินการดังต่อไปนี้ โดยทันที

 1. ฝ่ายจัดการฯ ได้ประสานงานให้ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 โดยมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยตามมาตรฐานที่กรมควบคุมโรคกำหนด
 2. ฝ่ายจัดการฯ ได้ปิดให้บริการพื้นที่บริเวณส่วนกลางทั้งหมด
 3. ดำเนินการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อพื้นที่ส่วนกลาง ตั้งแต่ป้อม รปภ.ลิฟต์โดยสาร สำนักงานนิติฯ ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ ห้องน้ำส่วนกลาง เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2563 เวลา 14.00 น. ในบริเวณที่มีการปิดพื้นที่ โดยหลังจากนี้จะมีการพ่นอีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์
 4. ทำความสะอาดตามจุดสัมผัสต่างๆ ในอาคารด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกชั่วโมง เช่น ราวจับบันได มือจับประตู อุปกรณ์ฟิตเนส เป็นต้น
 5. ฝ่ายจัดการฯ ได้กำหนดให้ลิฟต์โดยสารหมายเลข 1 ของแต่ละอาคาร เป็นลิฟต์ที่ผู้ติดเชื้อใช้เมื่อมีความจำเป็นต้องขึ้นลงอาคาร เพื่อรับการบริการทางการแพทย์เท่านั้น และจะมีการฆ่าเชื้อทุกครั้งที่ใช้บริการ
 6. ฝ่ายจัดการฯ มีความจำเป็นต้องปิดสำนักงานนิติฯ งดให้บริการรับ-ส่งพัสดุ งดให้บริการภายในห้องชุดทุกประเภท ยกเว้น กณีฉุกเฉิน ทั้งหมดเป็นเวลา 1 วัน วันที่ 14 กรกฎาคม 2563
 7. ฝ่ายจัดการฯ จัดให้มีจุดรับ-ส่งของ ที่ท่านเจ้าของสามารถลงมารับได้ด้วยตนเองบริเวณ ล็อบบี้ อาคาร ซี
 8. ระหว่างปิดสำนักงานนิติฯ ท่านสามารถติดต่อเรื่องเร่งด่วนได้ที่เบอร์โทร 02-259-2626 email : [email protected] หรือ ส่งข้อความแชตกับเจ้าหน้าที่ได้ทาง Home Service Application
 9. พนักงานในโครงการที่มีการติดต่อพูดคุยกับผู้ที่เข้าข่ายติดเชื้อ ได้ถูกส่งตัวเข้าเช็กร่างกาย และกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อรอดูอาการ บริษัทฯ จะจัดส่งพนักงานส่วนกลางเข้ามาปฏิบัติงานแทน
  การขอความร่วมมือผู้พักอาศัย

รูปจาก : Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์) , baania

หมวดหมู่