Home ข่าวสังคม เปิดร่าง 22 ข้อปลดล็อก ผับ บาร์ สถานบันเทิง รอชง ศบค. 1 ก.ค. นี้
ข่าวสังคมข่าวสังคมทั่วไทย

เปิดร่าง 22 ข้อปลดล็อก ผับ บาร์ สถานบันเทิง รอชง ศบค. 1 ก.ค. นี้

เปิดร่าง 22 ข้อปลดล็อก ผับ บาร์ สถานบันเทิง รอชง ศบค.1 ก.ค. นี้

คณะกรรมการเฉพาะกิจฯ ของ ศบค. ออก 22 มาตรการ สำหรับการเปิดสถานบริการผับ บาร์ โดยจะเสนอต่อที่ประชุม ศบค. พร้อมลุ้นผ่อนปรนเฟส 5 ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 นี้

1.ควบคุมจำนวนผู้เข้าใช้บริการให้เหมาะสมต่อพื้นที่มิให้แออัด และมีการเว้นระยะห่างทางสังคม

2.ต้องมีการตรวจคัดกรองอุณหภูมิพนักงานและผู้ใช้บริการทุกคน

3.จัดให้มีบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือบริเวณทางเข้า และตามจุดต่างๆตามความเหมาะสม

4.งดการเข้าใช้บริการเป็นกลุ่มเกิน 5 คนขึ้นไป

เปิดผับ-บาร์ ผับบาร์เปิดเมื่อไหร่

5.จัดระบบเข้าคิวบริเวณทางเข้าให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลโดยมีผู้ควบคุมม

6.จัดให้มีระยะห่างระหว่างโต๊ะ แต่ละโต๊ะไม่น้อยกว่า 2 เมตร หรือทำฉากกั้นระหว่างโต๊ะ

7.กำหนดจุดวางเก้าอี้สำหรับแต่ละโต๊ะ ให้มีการเว้นระยะห่างระหว่างที่นั่งอย่างน้อย 1 เมตร โดยควบคุมไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายเก้าอี้

8.จัดให้มีการระบายอากาศที่ดี

9.อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่มเท่านั้น งดการส่งเสียงร้องเพลงและเต้นรำ

10.ใช้เมนูกระดาษแบบครั้งเดียวทิ้ง (disposable menu ) แผนการใช้เมนูเล่ม

11.การสั่งเครื่องดื่มให้สั่งเป็นรายแก้ว โดยให้พนักงานเป็นผู้เสิร์ฟ แทนการสั่งเป็นเหยือกหรือเป็นขวด เพื่อเลี่ยงการสัมผัสขวด ถังน้ำแข็ง และแก้วของผู้อื่น รวมถึงป้องกันการสลับแก้วกัน

12.พนักงานต้องใส่หน้ากากอนามัยและ face shield ตลอดเวลา

13.จัดให้มีฉากกั้นระหว่างเวทีหรือพื้นที่การแสดง กับพื้นที่ในส่วนของผู้ใช้บริการ หรือจัดระยะห่างอย่างน้อย 2 เมตร

14.พูดแสดงบนเวทีต้องสวม face shield ตลอดเวลา

15.จัดให้มีผู้ควบคุมไม่ให้เกิดการชุมนุม รวมกลุ่ม ตะโกน หรือใช้เสียงดัง และไม่ให้มีการเดินไปเดินมา

16.จัดให้มีอุปกรณ์เครื่องใช้สำหรับการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มสำหรับแต่ละบุคคล โดยมีช้อนกลางและที่วางช้อนกลางส่วนตัวสำหรับผู้ใช้บริการแบบหมู่คณะ

17.ต้องทำความสะอาดสุขาทุก 30-60 นาที

เปิดผับ-บาร์ เปิดสถานบันเทิง

18.ทำความสะอาดพื้นที่บริการ โต๊ะ เก้าอี้ ราวจับ ลูกบิดประตู เคาน์เตอร์ จุดสัมผัสและอุปกรณ์อื่นๆ ด้วยผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ พร้อมกับจัดให้มีการระบายอากาศในพื้นที่ให้มีความเหมาะสม อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง

19.ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการเล่น การแข่งขัน หรือทำให้เกิดการรวมกลุ่มการเชียร์กัน

20.งดการใช้เครื่องเล่นหรืออุปกรณ์การเล่นเกมต่างๆ เช่น โต๊ะพูล เป้าลูกดอก ตู้เกม

21.จัดพื้นที่สำหรับการสูบบุหรี่โดยเฉพาะและให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเหมาะสม

22.งดให้พนักงานบริการ หรือตัวแทนประชาสัมพันธ์เครื่องดื่มนั่งรวมกับผู้ใช้บริการ

หมวดหมู่