เเม้สถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายหลายประเทศเริ่มเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศ เเต่ทว่าก็ยังคงมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด
- กรมประมง เผย “แซลมอนสด” ทานได้ ไร้เชื้อโควิด-19 เเละไม่ได้นำเข้าจากจีน
- หมอยง เผย! “เลือดกรุ๊ปเอ” มีความเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากที่สุด
- คอนเฟิร์ม! WHO เผย กินเนื้อแดง-อาหารแปรรูป เสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่ เป็นข่าวจริง!!
ล่าสุด องค์การอนามัยโลก หรือฮู (WHO) ออกประกาศเตือนการเเพร่ระบาดครั้งใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มเข้าสู่ “ระยะใหม่ที่อันตราย” เนื่องจากผู้คนเบื่อหน่ายกับมาตรการล็อกดาวน์
ซึ่งเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 18 มิ.ย.63 มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ภายในวันเดียวมากกว่า 150,000 ราย WHO จึงขอให้ประเทศต่างๆและพลเมืองยังคงระมัดระวังอย่างที่สุด เพราะวัคซีนที่ใช้ในการป้องกันนั้นคงต้องรออีกหลายเดือนเพื่อให้ได้ผลดีที่สุด
สำหรับสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยประจำวันที่ 20 มิ.ย. 63 พบผู้ป่วยรายใหม่ 1 ราย รักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 3,018 ราย ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 71 ราย เสียชีวิตสะสม 58 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 3,147 ราย เเละประเทศไทยไม่พบผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศติดต่อกัน 26 วันเเล้ว