Home ความรู้รอบตัว เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิธีซื้อสลากออนไลน์
ความรู้รอบตัว

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับวิธีซื้อสลากออนไลน์

การซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในปัจจุบัน เป็นอะไรที่สามารถทำได้ง่ายมาก ๆ เพราะเราสามารถซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลได้ทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นตามแผงขายลอตเตอรี่ หรือจะซื้อแบบออนไลน์ก็ได้ ซึ่งในการซื้อออนไลน์นั้นเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะซื้อง่าย สะดวก มีเลขให้เลือกเยอะ แหละที่สำคัญหากถูกรางวัลก็สามารถขึ้นรางวัลผ่านแอพ หรือเว็บได้เลยไม่ต้องเดินทางไปขึ้นเองที่ธนาคาร หรือที่รับขึ้นเงินรางวัลลอตเตอรี่  ส่วนวิธีสั่งซื้อสลากลอตเตอรี่ออนไลน์นั้นก็สามารถทำได้ง่ายมากเพียงไม่กี่ขั้นตอน ซึ่งวันนี้หากใครที่ยังไม่รู้ถึงวิธีซื้อสลากออนไลน์ก็ตามเรามาทางนี้ได้เลยเราจะบอกทุกวิธีในการสั่งซื้อให้กับคุณเอง

วิธีซื้อสลากออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่าง ๆ

1.เข้าแพลตฟอร์มที่จัดจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อทำการซื้อสลากดิจิทัล ในการซื้อลอตเตอรี่ออนไลน์ทำได้ง่ายๆ เพียง สมัครสมาชิก กรอกข้อมูลต่าง ๆ ของเราให้ครบถ้วน รวมถึงเลขบัญชีธนาคารที่เราต้องการให้โอนเข้าหากถูกรางวัล แล้วกดยืนยัน

2.เมื่อสมัครสมาชิกเสร็จแล้ว ก็เลือกซื้อลอตเตอรี่ที่เราต้องการได้เลย ถ้ามีเลขอยู่ในใจอยู่แล้วก็ใส่เลขเพื่อทำการค้นหาได้เลยจะได้ประหยัดเวลาในการเลือกซื้อของเรา เมื่อได้เลขที่ถูกใจแล้วก็กดใส่ไปในตะกร้าได้เลย

3.ก่อนกดจ่ายเงิน หรือโอนเงินอย่าลืมตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวก่อนยืนยันการสั่งซื้อสลาก เมื่อเราเลือกซื้อสลากดิจิทัล และเลือกช่องทางชำระเงินเสร็จแล้ว ควรที่จะต้องตรวจสอบรายละเอียดข้อมูลส่วนตัวอีกครั้งเพื่อป้องกันความผิดพลาด เมื่อเช็คข้อมูลทุกอย่างแล้วถูกต้องเรียบร้อยก็กดยืนยันคำสั่งซื้อและชำระเงินได้เลยค่ะ

เงื่อนไขเบื้องต้นในการสั่งซื้อสลากลอตเตอรี่ออนไลน์ 

  • ผู้ซื้อจะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี

คำแนะนำและข้อควรระวังในการซื้อสลากออนไลน์

งบประมาณ

กำหนดงบประมาณในการซื้อไม่ควรซื้อเกินตัวจนทำให้ตนเองเดือดร้อน

ความรับผิดชอบ

ควรที่จะต้องซื้ออย่างมีสติ ไม่ควรกดเล่น ๆ เพื่อเอาสนุก เช่น กดจองเลขในจำนวนเยอะ ๆ แล้วไม่จ่ายเงิน ทำให้คนที่ต้องการซื้อเลขเหมือนกันต้องรอเวลาให้หมดเวลาชำระเงินก่อนถึงจะสามารถสั่งซื้อเลขนั้นได้

ตรวจสอบอีกครั้ง

ควรที่จะต้องตรวจสอบข้อมูลและตัวเลขก่อนทำการซื้อทุกครั้ง

ข้อมูลส่วนตัว

ต้องเลือกซื้อกับเว็บ หรือแอพที่เป็นที่ยอมรับ มีความน่าเชื่อถือสูง อย่างเช่น แอพเป๋าตัง, เว็บหงษ์ทอง เป็นต้น เพื่อเป็นการระวังไม่ให้ข้อมูลส่วนตัวของเราหลุดไปยังบุคคลที่สาม

การซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลถึงแม้ว่าจะมีวิธีซื้อสลากออนไลน์ที่ง่าย และสะดวก แต่เราก็ไม่ควรประมาทในการสั่งซื้อ เพราะความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ หากเรามองข้ามไปอาจจะส่งผลเสียกับเราได้ เพราะฉะนั้นเราต้องตรวจสอบให้ดีก่อนซื้อทุกครั้งทั้งข้อมูลส่วนตัว เลขบัญชีธนาคาร และเบอร์โทร ที่เราต้องดูให้ละเอียดก่อนทำการสั่งซื้อ แหละที่สำคัญเราต้องมีสติในการสั่งซื้อด้วยไม่ควรซื้อสลากเกินกำลังจ่ายของตนเอง ซื้อแต่พอดีจะได้ไม่เป็นทุกข์ทีหลังค่ะ

หมวดหมู่